Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hội Chứng Ống Cổ Tay

0 nhận xét

Hội Chứng Ống Cổ Tay Và Cách Điều Trị


Hội chứng ống cổ tay là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tê bì tay. Bệnh lý này thường  gặp ở lứa tuổi trung niên, nữ nhiều hơn nam, nhất là ở những người làm việc liên quan đến sử dụng cổ tay như dân văn phòng, phải sử dụng chuột máy tính và gõ bàn phím liên tục.
Nguyên nhân của bệnh lý này là do dây thần kinh giữa bị chèn ép tại vùng ống cổ tay. Theo các bác sĩ chuyên khoa, để điều trị dứt điểm hội chứng ống cổ tay thì phẫu thuật vẫn là lựa chọn số một hiện nay, bao gồm phẫu thuật nội soi ít xâm lấn hoặc phẫu thuật thông thường. Mặc dù, phẫu thuật ở bệnh này không quá phức tạp, xong nguy cơ biến chứng vẫn có thể xảy ra.
Hình ảnh Hội Chứng Ống Cổ Tay Và Chuẩn Hỗ Trợ Điều Trị chính hãng tốt giá rẻ nhất tại DamiLama

Tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật rất cao

Nghiên cứu của các bác sĩ tại khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện Y Hà Nội, kết quả phẫu thuật hội chứng ống cổ tay vẫn không khả quan, khoảng 95% bệnh nhân vẫn còn triệu chứng tê bì tay chân sau khi phẫu thuật và khoảng 40% bệnh nhân đạt hiệu quả kém.
Nguyên nhân là do khi phẫu thuật không giải phóng hoàn toàn dây chằng ngang ống cổ tay, dẫn đến chèn ép kéo dài lên dây thần kinh giữa, do vậy triệu chứng ngứa râm ran và tê bì sẽ kéo dài. Biến chứng này thường gặp ở trường hợp phẫu thuật nội soi ống cổ tay.
Hình ảnh Hội Chứng Ống Cổ Tay Và Chuẩn Hỗ Trợ Điều Trị chính hãng tốt giá rẻ nhất tại DamiLama
Một số người bị hội chứng ống cổ tay kéo dài, cũng có thể vẫn bị tê bì và ngứa râm ran sau khi phẫu thuật. Nguyên nhân là do hậu quả của việc chèn ép lâu ngày ở ống cổ tay, dẫn đến các dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng.
Các bác sĩ nhận định, sau khi phẫu thuật, bạn vẫn có thể sẽ bị tái phát hội chứng ống cổ tay một lần nữa. Nguy cơ tái phát ước tính rơi vào khoảng 10 – 15%. Mặc dù, sau khi bị tái phát chúng ta có thể tiến hành thực hiện một cuộc phẫu thuật khác, nhưng kết quả của phẫu thuật lần 2 sẽ không khả quan như lần đầu.
Hình ảnh Hội Chứng Ống Cổ Tay Và Chuẩn Hỗ Trợ Điều Trị chính hãng tốt giá rẻ nhất tại DamiLama

Chăm sóc sau điều trị

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Anh – CK Chấn thương Chỉnh hình, phẫu thuật bàn tay và Vi phẫu tạo hình cho biết, sau khi mổ để tránh trường hợp tái phát lại người bệnh nên có liệu trình vật lý trị liệu phù hợp để giúp vết thương mau lành sẹo, tránh dính sẹo, đau sẹo và kích thích thần kinh mau chóng phục hồi, giảm nguy cơ teo cơ và các biến chứng liên quan có thể xảy ra.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đá muối Himalaya để hỗ trợ điều trị làm giảm tê bì tay sau khi phẫu thuật hội chứng ống cổ tay.

Facebook Comments
Blogger Comments
Đá Muối Himalaya - DamiLama Nguyên Chất 100%

Copyright © 2016 - Đá Muối Himalaya - DamiLama Nguyên Chất 100% ®